A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG YOGA

 

Tầm quan trọng của hoạt động Yoga đối với trẻ mầm non

           

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”

 

      Sức khỏe quý hơn vàng!

Hình ảnh cô giáo Hồng Hạnh thực hiện bài tập Yoga cùng các bạn nhỏ lớp 4 tuổi D

 

Trẻ mầm non đang trong giai đoạn phát triển mục tiêu của giáo dục mầm non là tập trung hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ, giúp trẻ khơi dậy những khả năng tiềm ẩn để trẻ đạt được sự phát triển tối đa giúp trẻ hoàn thiện bản thân ngay từ nhỏ. Để công tác chăm sóc giáo dục trẻ bắt kịp với xu hướng phát triển của thời đại.

Ứng dụng phương pháp giáo dục lấy trẻ làm tâm; Trẻ là trung tâm của mọi hoạt động; Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch CSGD một cách phù hợp với đơn vị, độ tuổi của trẻ nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về 5 lĩnh vực phát triển

Một trong những nội dung để thể trạng, tinh thần, cảm xúc của trẻ phát triển tốt đó là những bài học, những hoạt động giúp trẻ được trải nghiệm với các bài học mới, bài học mà tất cả các trẻ đều say sưa hòa mình vào từng nốt nhạc du dương

           Chủ đề mà chúng tôi muốn nói  tới đó là Yoga cho trẻ mầm non.

- Yoga là một bộ môn khoa học rèn luyện sức khỏe, mang đến sự thư giãn và giải tỏa tinh thần hiệu quả nhất cho người lớn và trẻ nhỏ.

 - Yoga giúp trẻ cân bằng giữa hoạt động thể chất và tinh thần, giúp trẻ luôn tràn đầy năng lượng để tiếp thu kiến thức trên lớp một cách vui vẻ và hiệu quả nhất.

- Yoga còn giúp trẻ ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, duy trì cân nặng và giữ gìn vóc dáng tổng thể của trẻ.

 - Yoga giúp cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ, mang lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

- Yoga giúp trẻ mang lại một tinh thần tập trung, thư giãn, giải tỏa căng thẳng và kích thích sự phát triển cơ xương khớp ở trẻ.

Như vậy với trẻ, Yoga vừa giúp tăng cường và duy trì độ dẻo dai, linh hoạt vừa mang đến một hình thể cân đối, đảm bảo sự hoàn thiện về thể chất và tinh thần nhằm mang đến sự phát triển tối ưu cho trẻ  trong những năm đầu đời.

Điều tuyệt vời nhất ở Yoga đối với trẻ mà các môn thể thao khác không có được chính là bất cứ trẻ nào cũng có thể tham gia luyện tập Yoga. Tuy nhiên, trẻ nhỏ vốn luôn hiếu động và hoạt động suốt ngày nên thật khó khi bắt trẻ phải tập trung lâu dài để luyện tập. Khi bắt đầu dạy trẻ tập yoga chúng ta dạy trẻ tập thở nhằm đánh thức thủ thỉ tiềm thức bên trong tâm hồn trẻ, khơi dậy niềm đam mê cho trẻ luyện tập các động tác yoga nhẹ nhàng tiếp theo và đặc biệt để trẻ hiểu rằng bản thân mình là cá thể duy nhất, không cần phải so sánh với bất kỳ ai. Mỗi lần tập luyện từng động tác, hãy cố gắng hết sức mình, nếu cảm thấy mỏi cơ hay đau bất kỳ chỗ nào, hãy ngồi xuống và uống 1 hớp nước nhỏ để cân bằng lại cơ thể, sau đó tiếp tục cho trẻ tập luyện. Cứ duy trì đều dặn như vậy trẻ sẽ có niềm đam mê, yêu cơ thể mình nhiều hơn và ngày càng dẻo dai hơn.

Tạo và duy trì được động lực tập yoga là 1 điều vô cùng quan trọng, nó giúp trẻ em thêm yêu bộ môn này và dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện. Đối với trẻ mầm non, giờ học Yoga được bắt đầu bằng những điệu nhạc vui nhộn.

Trẻ chỉ cần luyện tập theo đúng thể trạng và độ tuổi của mình, lợi ích của Yoga chắc chắn sẽ khiến các phụ huynh hài lòng.

Chính vì điều đó mà Trường mầm non Cổ Đạm mong muốn mang lại cho các bạn nhỏ không chỉ không gian học rộng rãi, thoáng mát mà mong các con đến trường mỗi ngày là một niềm vui, là một trải nghiệm mới.

Một số hình ảnh thực hiện bài tập Yoga của các bạn nhỏ lớp 4-5 tuổi D!

 

 

                  

                                                                                                                   Người viết: Cô giáo: Hồng Hạnh


Tác giả: Trường Mầm non Cổ Đạm
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 42
Tháng trước : 1.506