A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH "THƯ VIỆN THÂN THIỆN” TẠI TRƯỜNG MẦM NON CỔ ĐẠM DO TỔ CHỨC ZHI – SHAN FOUNDATION TÀI TRỢ

          Những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Xuân đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng thư viện trong trường học, góp phần phát triển văn hóa đọc và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Vào ngày 19/4/2022 tại huyện Nghi Xuân, đã diễn ra lễ Khánh thành 6 thư viện trường học sau thời gian ngắn triển khai với sự tài trợ của tổ chức Zhinshan Foundation (Tổ chức phi Chính phủ Đài Loan) phối hợp tài trợ.

(Lễ khánh thành 06 thư viện và trao tặng tủ sách do Zhinshan Foundation tài trợ)

          Trong số các trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Xuân lựa chọn tham gia dự án xây dựng “Thư viện thân thiện” năm học 2021 – 2022 có trường Mầm Non Cổ Đạm.

(Đ/c hiệu trưởng Bùi Thị Hoa lên tặng hoa và cảm ơn đại diện của tổ chức tài trợ)

          Nhờ nguồn kinh phí hỗ trợ từ tổ chức và sự quan tâm của ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân, của  phòng giáo dục đào tạo huyện Nghi Xuân, Trường đã xây dựng thêm một môi trường tri thức rộng rãi khang trang. Khác hoàn toàn với góc đọc sách của bé ở lớp. Thư viện giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị, bổ ích thể hiện sự sáng tạo, tìm tòi, khám phá theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. Đây cũng là không gian giúp trẻ bày tỏ quan điểm, ngôn ngữ, tư duy và là cơ hội để các cô giáo nhà trường đổi mới phương pháp nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực, lấy trẻ làm trung tâm.

(Trẻ chơi mà học tại góc khám phá khoa học trong thư viện)

          Tại thư viện, trẻ được tham gia các hoạt động như: vẽ tranh, tô tượng, khám phá, sáng tạo, tham gia các hoạt động văn hóa dân gian… Bên cạnh đó nhà trường cũng xây dựng kế hoạch giảng dạy các tiết hướng dẫn trẻ học tại thư viện theo khung chương trình 1 tiết/tuần/lớp. Danh mục sách trong thư viện hiện rất đa dạng, phong phú, với nhiều hình ảnh sinh động, trình bày đẹp và nội dung hấp dẫn. Trẻ được tự do lựa chọn sách theo trình độ, nhu cầu, sở thích của mình.

(Cô giáo Phạm Thị Thanh Nga đang hướng dẫn trẻ học tại thư viện)

          Mô hình "Thư viện thân thiện” của nhà trường bước đầu đã đem lại hiệu quả vô cùng thiết thực vì trẻ rất hào hứng, hứng thú, vui vẻ, phấn khích khi được tham gia học tập tại phòng thư viện. tại đây trẻ như bước vào một thế giới sách, truyện với nhiều thể loại như truyện tranh, thơ, kiến thức, khoa học, kỹ năng sống...góp phần việc nâng cao năng lực ngôn ngữ, khả năng giao tiếp cho trẻ, đặc biệt là trẻ em vùng nông thôn trên địa bàn xã Cổ Đạm.

(Trẻ đang làm quen với thế giới truyện tranh)

          Qua bài viết này, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường mầm non Cổ Đạm xin gửi đến ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân; Phòng giáo dục đào tạo huyện Nghi Xuân và tổ chức Zhinshan Foundation lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Vì đã lựa chọn trường Mầm Non Cổ Đạm tham gia dự án xây dựng “Thư viện thân thiện”. Tạo cơ hội cho trường phát triển hơn về cơ sở vật chất. Đồng thời mang lại lợi ích thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học tại trường.

                                                                                                                    Xin trân trọng cảm ơn!

 

               

 

 


Nguồn:mncodam.nghixuan.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 42
Tháng trước : 1.506