A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT NGÀY ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ Ở TRƯỜNG MẦM NON CỔ ĐẠM

           Cũng  giống như các trường mầm non khác, một ngày ở trường Mầm non Cổ Đạm các bé được tham gia vào rất nhiều các hoạt động, các bé được học, được chơi, được sự chăm sóc tận tình của các cô qua các giờ ăn, ngủ, vệ sinh, thông qua việc chơi, giao tiếp và các việc làm phù hợp với lứa tuổi dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục thời gian biểu. Để tìm hiểu rõ hơn mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi thời gian hoạt động một ngày của bé:

          * Đón trẻ - Chơi - Thể dục sáng - Điểm danh:

          Sáng ngủ dậy các bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn.

                                               Hình ảnh: Cô đón trẻ vào lớp học

          Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các bé được cô giáo dạy chào hỏi lễ phép với người thân, cô giáo và bạn bè. Sau đó các bé được chơi những đồ chơi, trò chơi theo ý thích của trẻ như: trò chơi dân gian, đọc đồng dao, ca dao, hát múa. Điểm danh dưới nhiều hình thức.Tiếp đến trẻ được rèn luyện sức khỏe khởi động một ngày học vui vẻ với bài thể dục sáng nhẹ nhàng.

\

Hình ảnh: giờ thể dục sáng

          * Hoạt động học

          Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường tạo ra những hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo đã cung cấp cho bé những kiến thức mới về môn học. Ví dụ như bé được tạo hình: cô dạy bé cách cầm bút, sửa tư thế ngồi, uốn nắn từng nét vẽ, cách tô màu, chọn màu phù hợp…Hoặc giờ: Bé làm quen với chữ cái....

 

 

                                                          Hình ảnh: giờ học tạo hình

                                                           Hình ảnh: giờ học chữ cái

          * Hoạt động góc: Trẻ được tham gia chơi ở các góc chơi như : Góc bé chơi đóng vai, góc xây dựng, góc thư viện sách, góc tạo hình âm nhạc, góc khám phá trải nghiệm..

 

Hình ảnh: Góc bé chơi đóng vai

          * Hoạt động ngoài trời: Xen kẽ giữa động và tĩnh cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé. 

 

 Hình ảnh: Quan sát luống rau của lớp 5 tuổi A                  Hình ảnh: Xếp hột hạt

  

Hình ảnh: Chơi trò chơi vận động

          * Vệ sinh- Ăn trưa: Sau các hoạt động của buổi sáng bé được bổ sung lượng Klo cần thiết để cơ thể trẻ phát triển tốt nhất. Thời điểm này bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ như: Rửa tay trước khi ăn, tự xúc cơm ăn, đi vệ sinh…           

 

        Hình ảnh: Trẻ rửa tay trước khi ăn                                Hình ảnh: giờ ăn

          * Giờ ngủ: Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo, được nghe những bài hát ru êm ái, những cử chỉ âu yếm của cô đưa bé vào giấc ngủ ngọt ngào.

Hình ảnh:  giờ ngủ

          * Vệ sinh - Ăn chiều: Sau giấc ngủ trưa khoảng 120- 150 phút trẻ thức dậy cùng cô và các bạn cất dọn đồ dùng, đi vệ sinh và ăn quà chiều.

          * Hoạt động chơi tự chọn: Trẻ ăn quà chiều xong cô giáo tổ chức cho trẻ một số hoạt động tự chọn như: Chơi trò chơi vận động, hoạt động ở các góc, hoặc chuẩn bị đồ dùng cho buổi học hôm sau…

          * Vệ sinh - Trả trẻ: Thế là một ngày ở trường của bé đã hết. Thời gian trôi qua thật là nhanh, cô giáo cho các bé vệ sinh và chuẩn bị về nhà với bố mẹ.

            Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “ Người mẹ hiền - Cô giáo giỏi - Thầy thuốc tốt - Người nghệ sỹ tài năng”. Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động. Chính vì vậy các bậc phụ huynh hãy yên tâm khi cho trẻ đến trường!

                                                                                   Người viết: Cô giáo Đinh Thị Lam


Tác giả: Trường Mầm non Cổ Đạm
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 42
Tháng trước : 1.506